clock

Doanh Nghiệp

09:14 13-01-2023

Tưng bừng khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão – Khánh Hòa 2023

Chiều 12-1, Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Khánh Hòa tổ chức lễ khai mạc Hội báo Xuân 2023 tại Thư viện tỉnh Khánh Hòa. Đến dự lễ có ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hồ Văn Mừng - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Nha Trang; Lê Hữu Thọ - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh và đại diện các cơ quan báo chí của Trung ương, Khánh Hòa, lãnh đạo các tờ báo, đội ngũ phóng viên, biên tập viên và đông đảo độc giả.

Văn nghệ Đoàn CMN Hải Đăng chào mừng khai mạc Hội Báo Xuân

Toàn cảnh Lễ khai mạc Hội Báo Xuân Quý Mão - Khánh Hòa 2023

(Bìa phải qua) Ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí Thư Tỉnh Ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Ông Hồ Văn Mừng UV Dự khuyết TW Đảng, Bí Thư Thành Ủy Nha Trang. Ông Phạm Duy Lộc, Giám đốc Sở TT& TT.

Tại buổi lễ, ông Đinh Văn Thiệu ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của đội ngũ phóng viên, Báo chí  hoạt động trên địa bàn tỉnh. Năm 2023, trên địa bàn tỉnh sẽ diễn ra nhiều sự kiện quan trọng, nên ông mong muốn các cơ quan báo chí của tỉnh, Trung ương và TP. Hồ Chí Minh tích cực tuyên truyền chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, các sự kiện kinh tế - xã hội, văn hóa đến đông đảo nhân dân.  Năm 2022 , đội ngũ của những người làm báo tại Khánh Hòa đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, Hội Nhà Báo tổ chức nhiều chương trình, hoạt động thu hút hội viên tham gia.

Ông Đoàn Minh Long, UV BCH Hội Nhà Báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà Báo Khánh Hòa báo cáo tại Hội Báo Xuân

Ông Đinh Văn Thiệu Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội Báo Xuân Quý Mão 2023

Lễ cắt băng khai mạc Hội Báo Xuân Quý Mão 2023

Ông Lê Hữu Thọ - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tham quan phòng trưng bày báo. (thứ 2 bìa phải vào)

Đọc giả thiếu niên, nhi đồng gian trưng bày báo TN nhi đồng

Hội báo Xuân năm nay, có sự tham gia của hơn 200 đầu báo với gần 2.000 ấn phẩm báo chí xuất bản của trong và ngoài tỉnh. Đây là những ấn phẩm báo chí được đầu tư sáng tạo với cách thể hiện sinh động, hình thức đẹp mắt, nội dung phong phú, hấp dẫn độc giả. Qua các tờ báo, tạp chí, đặc san Xuân, độc giả có thêm cái nhìn toàn cảnh về các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng nổi bật trong năm 2022 của đất nước nói chung và tỉnh Khánh Hòa nói riêng. Cùng với các ấn phẩm Xuân, không gian của Hội báo Xuân năm nay còn trưng bày các tài liệu về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Đại hội Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVIII; thông tin tuyên truyền các Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa trong thời gian tới... 

Hội báo Xuân 2023 sẽ kết thúc vào ngày 31-1 (mùng 10 Tết Quý Mão). Năm nay, Ban tổ chức Hội báo Xuân tiếp tục bình chọn một số tác phẩm báo chí, bìa báo Xuân xuất sắc có nội dung về tỉnh Khánh Hòa để trao thưởng. Bên cạnh đó, cũng sẽ gửi ấn phẩm báo chí đến các thư viện, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao các địa phương trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, số báo biếu nhiều nhất sẽ được dành gửi tới quân và dân huyện Trường Sa.

 

Bài & ảnh Ngọc Vân