clock

Thời Trang

05:38 23-07-2019

Túi Hermès Himalaya Birkin 12 tỷ đồng được sản xuất thế nào?

Làm từ da cá sấu bạch tạng cực hiếm và sản xuất giới hạn là những lý do khiến mẫu túi đình đám của Hermès Himalaya Birkin có giá cao ngất ngưởng.

Hermès Himalaya Birkin từng có giá 500.000 USD. (Ảnh: Business Insider)

Hermès Birkin là một trong những chiếc túi đắt nhất thế giới . Giá của chúng dao động từ 9.000 đến 500.000 USD. Những chiếc túi Hermès Birkin thể hiện sự xa xỉ và sang trọng tuyệt đối. Chiếc đắt nhất thế giới là Hermès Himalaya Birkin với giá 500.000 USD (11,6 tỷ đồng). Vậy điều gì khiến túi Birkin trở nên đắt đỏ như vậy?

Hermès có xuất xứ từ Pháp, được làm từ các vật liệu cao cấp như da bê, da cá sấu và thậm chí cả da đà điểu. Trong đó, Hermès Himalaya Birkin được làm từ da cá sấu trắng hoặc bạch tạng, nguyên liệu cực kỳ hiếm.

Chiếc túi này cũng đại diện cho nghề thủ công huyền thoại của Hermès. Xưởng chế tác của công ty có sáu tầng, nằm ở ngoại ô Pantin của Paris.

Trước khi tham gia làm Birkin, các nghệ nhân đồ da người Pháp phải có ít nhất 3 năm đào tạo. Họ phải tỉ mẩn khâu tay từng miếng da cá sấu và da dê với hai cây kim, đế khâu quét sáp ong và búa đinh tán nhỏ.

Hermès đã mua hai trang trại cá sấu ở Australia trong năm 2010 và một trang trại cá sấu ở Louisiana để cung cấp da làm túi.

Một lý do khác khiến Birkin có giá cao là số lượng bán ra hạn chế. Mỗi năm, Hermès chỉ sản xuất 1-2 chiếc Birkin. Ngay cả ngôi sao hay người nổi tiếng tầm cỡ quốc tế cùng phải xếp hàng chờ đợi hàng năm để sở hữu một chiếc Birkin da cá sấu bạch tạng quý giá này.

Hermès không tiết lộ số túi họ đã bán ra nhưng ước tính chỉ có khoảng hơn 200.000 chiếc đã đến tay khách hàng.

 
 

theo VTC News