clock

Doanh Nghiệp

08:29 07-11-2023

Grab cuối cùng đã có MoMo: Sức mạnh nhân đôi khi hai siêu ứng dụng gặp nhau

Giờ đây, tất cả người dùng Grab đã có thể chọn MoMo để thanh toán khi đặt xe, giao thức ăn, giao hàng, đi chợ online… Ưu điểm vượt trội khi sử dụng MoMo là người dùng cũng có thể linh hoạt tùy chọn đa dạng nguồn tiền để thanh toán như Ví MoMo, Ngân hàng Liên kết và đặc biệt là Ví Trả Sau.

T câu ca ming ca ngưi ngưi nhà nhà

Như thường lệ vào cuối tuần, Minh Thịnh (28 tuổi, TP.HCM) ngồi cà phê sáng với vài đồng nghiệp tại một quán trên đường Trần Cao Vân. Lần nào thanh toán, anh cũng quen miệng đề nghị: "MoMo nha" rồi mở ứng dụng quét mã. Minh Thịnh cho biết anh sử dụng MoMo đã được 5 năm, ngày nào cũng mở ứng dụng vài lần, chủ yếu là để thanh toán vì nhanh chóng, tiện lợi. Không biết từ bao giờ mà "MoMo nha" trở thành câu cửa miệng của Thịnh và mọi người mỗi lần thanh toán, chuyển trả tiền.

Cách đó vài bàn, nhóm của Như Vân (25 tuổi, TP.HCM) đang chuẩn bị đặt xe di chuyển. Một người bạn bất chợt hỏi như một thói quen: "Grab không?". Như Vân cho biết cả nhóm đã quen hỏi nhau "Grab không", "Grab đi" mỗi khi cần đặt xe di chuyển, đặt đồ ăn hay giao hàng. Dùng Grab rất tiện bởi đa dạng dịch vụ, thời gian chờ xe nhanh, tài xế thân thiện và nhiều khuyến mãi.

Grab cuối cùng đã có MoMo: Sức mạnh nhân đôi khi hai siêu ứng dụng gặp nhau - Ảnh 1.

"MoMo nha" hay "Grab không?" trở thành câu nói cửa miệng của nhiều người Việt Nam mỗi khi cần thanh toán hay đặt xe. Ảnh: MoMo

Không phải tự nhiên mà "MoMo nha" hay "Grab không?" trở thành câu nói cửa miệng của nhiều người Việt Nam mỗi khi cần thanh toán hay đặt xe. Tại Việt Nam, MoMo được biết đến là Siêu ứng dụng hàng đầu với hệ sinh thái hàng trăm tiện ích, đáp ứng đa dạng nhu cầu hàng ngày của người dùng, từ thanh toán dịch vụ ăn uống, hóa đơn điện, nước, Internet, điện thoại, viện phí, học phí...; mua sắm thương mại điện tử, giải trí, du lịch - đi lại - trải nghiệm, vận tải, quyên góp từ thiện, đầu tư - tích lũy, tài chính cá nhân…

Trong khi đó, Grab là Siêu ứng dụng hàng đầu tại Đông Nam Á, cung cấp các dịch vụ giao nhận, di chuyển và các dịch vụ tài chính kỹ thuật số. Mỗi ngày, Grab hỗ trợ hàng triệu người dùng đặt thức ăn, đi chợ hộ, gửi hàng hóa, đặt xe ô tô hoặc xe taxi, thanh toán trực tuyến…

Chính sự đa dạng dịch vụ, tiện ích đã giúp cả MoMo lẫn Grab trở thành những ứng dụng "quốc dân" với người Việt. Và khi những siêu ứng dụng hàng đầu hợp tác cùng nhau, điều thú vị nào đang chờ đợi người dùng?

Đến màn hp tác "đnh ca 2 chóp" t 2 Siêu ng dng hàng đu

Ngày 1/11/2023, MoMo và Grab Việt Nam chính thức công bố hợp tác, theo đó, người dùng Grab đã có thể chọn MoMo là phương thức thanh toán khi đặt xe, đặt đồ ăn, đi chợ online hay đặt giao hàng. Hợp tác giúp gia tăng trải nghiệm thanh toán không tiền mặt nhanh, tiện lợi, an toàn cho người dùng và củng cố sự thâm nhập ngày càng sâu rộng của hai siêu ứng dụng này vào đời sống hằng ngày của người Việt.

 
Grab cuối cùng đã có MoMo: Sức mạnh nhân đôi khi hai siêu ứng dụng gặp nhau - Ảnh 2.

Từ nay, người dùng Grab đã có thể chọn MoMo là phương thức thanh toán khi đặt xe, đặt đồ ăn, đi chợ online hay đặt giao hàng. Ảnh: MoMo

Khi biết Grab đã có MoMo, Minh Thịnh chia sẻ: "Trước đây, mình ít dùng Grab bởi phần vì ít mang tiền mặt, phần vì không có thói quen thao tác nhập các thông tin thẻ ngân hàng để thiết lập phương thức thanh toán cho các giao dịch hằng ngày trên app. Từ ngày biết đã có thể chọn MoMo để thanh toán cho các dịch vụ của Grab, mình dùng Grab thường xuyên hơn hẳn. Chỉ cần thực hiện liên kết MoMo một lần duy nhất để MoMo trở thành một trong số những phương thức thanh toán trên ứng dụng Grab, các giao dịch thanh toán trên Grab đều trở nên nhanh chóng, tiện lợi".

Trong khi đó, điều khiến Như Vân vốn chuộng Grab nay càng "ghiền" hơn bởi từ nay, cô đã có thể dùng nguồn tiền Ví Trả Sau trên MoMo để thanh toán cho các dịch vụ của Grab. "Trước nay, mình thường sử dụng Ví Trả Sau để thanh toán các hóa đơn điện, nước, Internet… Từ nay sẽ dùng để chi tiêu thêm cho nhu cầu đặt xe, gọi đồ ăn hay đi chợ online trên Grab. Việc sử dụng Ví Trả Sau không chỉ giúp mình chủ động hơn trong việc chi tiêu hàng tháng, mà còn biết cách xây dựng kế hoạch tài chính cá nhân, hướng đến lối sống tài chính thông minh", Như Vân cho biết thêm.

Grab cuối cùng đã có MoMo: Sức mạnh nhân đôi khi hai siêu ứng dụng gặp nhau - Ảnh 3.

Chỉ cần thực hiện liên kết MoMo một lần duy nhất để MoMo trở thành một trong số những phương thức thanh toán trên ứng dụng Grab, các giao dịch thanh toán trên Grab đều trở nên nhanh chóng, tiện lợi. Ảnh: MoMo

Không thể phủ nhận hợp tác giữa 2 siêu ứng dụng hàng đầu MoMo và Grab mang đến sự tiện ích tối đa cho người dùng Việt, mang đến trải nghiệm số hóa toàn diện, từ gọi xe, giao hàng, đặt đồ ăn, đi chợ online đến thanh toán cho những nhu cầu này.

Cụ thể, người dùng của MoMo được tiếp cận với mạng lưới dịch vụ rộng khắp và danh mục các dịch vụ hằng ngày vô cùng đa dạng trên ứng dụng Grab. Trong khi đó, người dùng Grab có thêm một phương thức thanh toán không tiền mặt tiện lợi, an toàn. Chưa kể, nhân dịp hợp tác này, tất cả người dùng Grab trên toàn quốc sẽ nhận được gói ưu đãi với tổng trị giá lên tới 100.000đ khi lần đầu sử dụng MoMo thanh toán các dịch vụ GrabBike, GrabCar, GrabFood, GrabExpress.