clock

CEO Thế Giới

09:36 19-04-2023

Bà hoàng BĐS khuyên người trẻ càng sớm mua BĐS càng tốt: Thời điểm tốt nhất là ngay bây giờ, để không phải hối tiếc về sau

Theo nữ hoàng bất động sản Barbara Corcoran, dù phải vay mượn bố mẹ, bạn bè, ngân hàng... bạn cũng nên mua 1 bất động của riêng mình càng sớm càng tốt.

Barbara Corcoran đã tạo dựng tên tuổi của mình trong hơn 50 năm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản và được mệnh danh là "Nữ hoàng bất động sản". Bà được biết tới là một trong những "cá mập" đầu tiên xuất hiện trong show truyền hình Shark Tank của đài truyền hình ABC, Mỹ. Theo thông tin trên website, bà đã xuất hiện trong tất cả 14 mùa của chương trình và đầu tư vào hơn 80 doanh nghiệp.

Nữ doanh nhân Barbara Corcoran là nhà đồng sáng lập tập đoàn Corcoran, và được coi là “nữ hoàng” của ngành bất động sản Mỹ, với những bí quyết kinh doanh táo bạo. Bà sinh năm 1949, tại bang New Jersey, Mỹ, là một trong số ít phụ nữ trở thành nhà lãnh đạo xuất sắc của một tập đoàn danh tiếng lớn thế giới. Thế nhưng, trước khi trở thành nhà đồng sáng lập tập đoàn Corcoran, bà từng có tuổi thơ nghèo khó, cơ cực.

Nữ doanh nhân cũng đã viết một số cuốn sách, bao gồm "Câu chuyện về Cá mập: Tôi đã biến 1000 USD thành doanh nghiệp tỷ đô như thế nào" và sản xuất podcast nổi tiếng: Kinh doanh theo cách bất thường với Barbara Corcoran. Trong lần xuất hiện mới đây, nữ hoàng bất động sản chia sẻ lý do tại sao bà khuyên những người trẻ đầu tư vào bất động sản càng sớm càng tốt.

Bà hoàng BĐS khuyên người trẻ càng sớm mua BĐS càng tốt: Thời điểm tốt nhất là ngay bây giờ, để không phải hối tiếc về sau - Ảnh 1.

"Tôi tin rằng, điều tốt nhất bạn có thể làm là mua một bất động sản nào đó càng nhanh càng tốt… Khi ở độ tuổi 20, bạn có cái tôi rất lớn… nhưng hãy nhờ sự trợ giúp của cha mẹ để sở hữu bất động sản đầu tiên. Ở New York, rất hiếm người dưới 40 tuổi mua được nhà, đất mà không có sự giúp đỡ của gia đình. Theo thống kê, độ tuổi mua nhà lần đầu trung bình ở New York là 37, và trên toàn nước Mỹ là 34.

Khi được hỏi về thời điểm nên mua bất động sản, bà hoàng BĐS trả lời rằng: "Hãy mua ngay lúc này". Bà tin rằng, người trẻ nên mua BĐS càng sớm càng tốt thay vì chờ đợi thời điểm tốt hơn.

Bà Corcoran từng cố gắng mua căn hộ đầu tiên của mình khi 26 tuổi – một căn hộ studio trên tầng cao nhất ở Greenwich Village. Nhưng sau cùng, bà đã rút lui và chịu mất khoản đặt cọc 84.000 USD. Phải mất 7 năm sau, bà mới thực sự mua căn hộ đầu tiên cho mình. Đó là điều mà tới nay bà vẫn hối tiếc.