clock

CEO Việt

08:19 19-04-2021

Vũ Xuân Thủy – Từ doanh nhân đến người kết nối hoạt động vì cộng đồng

Vũ Xuân Thủy được nhiều người biết đến với vai trò là CEO của một công ty có tiếng trong ngành F&B. Không những vậy, anh còn đóng vai trò là người kết nối, đại diện cho doanh nghiệp Zocoby xây dựng nên quỹ từ thiện giúp đỡ nhiều mảnh đời nghèo khó.

Vũ Xuân Thủy – Từ doanh nhân đến người kết nối hoạt động vì cộng đồng
 

Vũ Xuân Thủy sinh năm 1990, hiện anh đang giữ chức vụ CEO của Công ty cổ phần tập đoàn Zocoby, là công ty chủ quản của những chuỗi thương hiệu nhượng quyền được nhiều người yêu thích như Kem bơ dừa Zocoby, sữa chua trân châu Hạ Long Tcool và Tiệm trà chanh Paris. Không chỉ là doanh nghiệp với các thương hiệu được lòng giới trẻ, Zocoby còn là một trong những đơn vị đi đầu với các đóng góp cho xã hội và các hoạt động thiện nguyện được công ty duy trì từ khi bắt đầu thành lập. Một phần doanh thu của công ty sẽ được trích ra để xây dựng nên các quỹ từ thiện hướng đến những hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo trên cả nước.

Ngay từ khi công ty đi vào hoạt động, CEO Vũ Xuân Thủy và ban lãnh đạo đã ý thức được trách nhiệm của một doanh nghiệp với cộng đồng, đất nước. Ý thức được giá trị của việc trao đi và lan tỏa những điều tốt đẹp. Zocoby không chạy theo doanh thu hay thị hiếu mà bỏ quên những giá trị cốt lõi. Công ty đã phát triển những quỹ từ thiện với quy mô nhỏ từ doanh thu bán hàng. Dần dần, quỹ từ thiện đã thu hút được cả những nhân sự gắn bó với tổ chức cùng tham gia đóng góp. CEO Vũ Xuân Thủy đã mạnh dạn gánh vác trọng trách là người đại diện, điều hành hoạt động của quỹ từ thiện, không ngại vất vả để đưa những món quà giá trị vật chất và tinh thần đến giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn một cách kịp thời.

Vũ Xuân Thủy – Từ doanh nhân đến người kết nối hoạt động vì cộng đồng - Ảnh 1.

Trong quan điểm của CEO 9X này, sự phát triển của doanh nghiệp phải gắn liền với sự phát triển của xã hội. Chúng ta không thể sống tách rời với cộng đồng, mỗi cá nhân, doanh nghiệp đều có trách nhiệm đóng góp vào sự phát triển bền vững, bao gồm sức khỏe và phúc lợi xã hội.

Từ quan điểm đó, CEO Vũ Xuân Thủy và Zocoby đã trở thành đơn vị tiên phong sáng lập tổ chức từ thiện mang tên Người liên kết với mong muốn tạo ra một địa chỉ kết nối những "mạnh thường quân" trên cả nước. Là nơi ươm mầm và vun đắp ước mơ của những hoàn cảnh không may từ Nam ra Bắc.

Câu lạc bộ "Người Liên Kết" ra đời vào năm 2011, trở thành đơn vị chủ trì các hoạt động thiện nguyện của thanh niên trong và ngoài tỉnh Hà Nam suốt gần 10 năm nay. Hàng tuần, CEO Vũ Xuân Thủy cùng những người trong ban tổ chức sẽ thực hiện chương trình "Kết nối yêu thương", đến thăm hỏi, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn tỉnh Hà Nam và mở rộng thêm ở nhiều tỉnh thành trên khắp tổ quốc. Tiếp đó, vào mỗi đầu quý, câu lạc bộ sẽ tổ chức chương trình "Người liên kết" training – là buổi toạ đàm về Thanh niên & người trẻ trong phong trào tương thân tương ái. Các chương trình thường niên do câu lạc bộ tổ chức thường có quy mô lớn thu hút đông đảo mọi người tham gia bởi mục đích cao đẹp và hành động ý nghĩa.

Sau gần 10 năm thành lập, câu lạc bộ "Người liên kết" đã trở thành địa chỉ quen thuộc để kết nối những tấm lòng vàng trên cả nước. Nhiều "mạnh thường quân" đã có thêm địa chỉ tin tưởng tưởng để cùng đóng góp, giúp đỡ những mảnh đời nghèo khó.

Vũ Xuân Thủy – Từ doanh nhân đến người kết nối hoạt động vì cộng đồng - Ảnh 2.
 

CEO Vũ Xuân Thủy hiểu rằng, một cá nhân không thể thay đổi một cộng đồng, thế nhưng muốn số đông thay đổi, thì tất yếu phải bắt đầu từ một cá nhân. Tuy nhiên không phải ai cũng dám đứng lên hay tự mình thay đổi suy nghĩ, vậy nên anh lựa chọn trở thành "con ngựa đầu đàn" để dẫn dắt, lan tỏa những giá trị sống tốt đẹp với hi vọng có thể đóng góp một phần sức lực nhỏ bé của bản thân vào việc xây dựng quê hương. Song song với việc điều hành công ty, việc điều hành hoạt động của câu lạc bộ và đứng ra tổ chức các chương trình thiện nguyện, thu hút nhiều mạnh thường quân cũng đã chiếm thời gian lớn của anh. Thế nhưng CEO Vũ Xuân Thủy luôn tin rằng những gì mà anh bỏ ra ngày hôm nay sẽ kết tinh thành trái ngọt khi có nhiều mảnh đời, nhiều ước mơ được thực hiện.

Sự đóng góp của CEO Vũ Xuân Thủy không chỉ dừng lại ở kinh tế, những thành tựu nổi bật cũng như doanh thu "khủng" của các chuỗi thương hiệu mà còn là những giá trị tinh thần to lớn và nhân văn hơn.

Vũ Xuân Thủy – Từ doanh nhân đến người kết nối hoạt động vì cộng đồng - Ảnh 3.
 

10 năm xây dựng sự nghiệp cũng là quãng thời gian mà CEO Vũ Xuân Thủy chật vật với những thất bại, khó khăn trong nghề. Thế nhưng dù khi thất bại hay thành công, anh cũng chưa bao giờ lãng quên sứ mệnh làm "người kết nối" những tấm lòng nhân ái để chia sẻ và lan tỏa yêu thương. Với anh, mỗi người chỉ sống một cuộc đời, vậy nên anh luôn cố gắng để sống sao cho xứng đáng và đóng góp thật nhiều cho xã hội.

 

Ánh Dương