clock

Tài Chính

08:03 06-10-2023

Giá vàng hôm nay 6/10: Kim loại quý tiếp tục trầm lắng

Sáng 6/10, giá kim loại quý thế giới hôm nay tiếp tục đứng im sau khi báo cáo mới nhất cho thấy thị trường lao động Mỹ tiếp tục có dấu hiệu hạ nhiệt.

Giá vàng thế giới hôm nay niêm yết trên Kitco ở mức 1822 USD/ounce, không đổi so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng hôm nay tiếp tục đi ngang khi chờ đợi báo cáo tình hình việc làm tháng 9 của Bộ Lao động Mỹ sẽ được công bố vào sáng thứ nay.

Số lượng việc làm phi nông nghiệp quan trọng dự kiến sẽ tăng 170.000 so với mức tăng 187.000 trong báo cáo tháng 9.

Giá vàng hôm nay 6/10: Kim loại quý tiếp tục trầm lắng - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay trầm lắng. (Ảnh: Kitco.com).

Báo cáo việc làm trong khu vực tư nhân công bố hôm thứ 4 cho thấy thị trường lao động Mỹ tiếp tục có dấu hiệu hạ nhiệt đang khiến nhiều người kỳ vọng rằng sẽ được chứng kiến một báo cáo đáng thất vọng nữa từ Bộ Lao động Mỹ.

Nền kinh tế Mỹ đang suy yếu thực sự sẽ là một điều tốt cho thị trường, vì nó có thể sẽ làm dịu đà tăng của lợi suất trái phiếu.

Diễn biến giá vàng hôm nay

+ Giá vàng trong nước

Lúc 6h30 ngày 6/10, giá vàng tại Doji được niêm yết ở mức 68 - 68,8 triệu đồng/lượng (mua - bán), giảm 100.000 đồng/lượng so với chiều qua.

Trong khi đó, giá vàng tại SJC được niêm yết ở mức 68,1 - 68,8 triệu đồng/lượng (mua - bán), không đổi so với thời điểm hôm qua.

 

+ Giá vàng quốc tế

Giá vàng thế giới niêm yết trên Kitco ở mức 1822 USD/ounce, không đổi so với đầu giờ sáng qua. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.830 USD/ounce.

Dự báo giá vàng

Kể từ cuộc họp chính sách tiền tệ gần đây nhất, lập trường chính sách mạnh mẽ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) rằng lãi suất sẽ giữ "cao hơn trong thời gian dài" liên tiếp gây thiệt hại cho vàng khi giá giữ gần mức thấp nhất kể từ tháng 3.

Trong khi hầu hết các ý kiến đều cho rằng kim loại quý có khả năng giảm nữa, các chuyên gia của Ngân hàng ING vẫn lạc quan rằng, bất chấp sự suy yếu trong ngắn hạn, giá vẫn có thể tăng trên 2.000 USD/ounce vào năm tới và cao hơn cho đến năm 2025.

Ewa Manthey, chiến lược gia hàng hóa tại ING, giải thích, bất chấp thái độ quyết liệt của Fed, ông cho rằng Fed đã hoàn tất việc tăng lãi suất và đang chuẩn bị cho việc cắt giảm lãi suất vào năm 2024.

Chúng tôi kỳ vọng giá sẽ tăng trở lại trong quý đầu tiên của năm 2024, đạt mức trung bình 1.950 USD/ounce khi Fed bắt đầu cắt giảm lãi suất trong quý đầu tiên của năm tới, đồng USD suy yếu, nhu cầu trú ẩn an toàn tăng lên trong bối cảnh kinh tế toàn cầu bất ổn và sức mua của ngân hàng trung ương vẫn ở mức cao ”, vị chuyên gia này nói.